Làm sao để kết hợp bàn trà và sofa phòng khách?

Phòng khách là nơi tạo ấn tượng đầu tiên đối với bất kì một ai đến thăm ngôi nhà của bạn, mọi cảm giác thân thiện, tốt đẹp, ấn tượng tốt xấu về chủ nhân đều bắt nguồn từ đây. Việc sắp xếp bố cục bàn tràsofa một cách hài hòa theo phong thủy sẽ giúp phòng khách của bạn có một vượng khí tốt, từ đó cả ngôi nhà cũng được tốt vì sự lan toả vượng khí đến các phòng khác. 

Vậy việc sắp xếp bố cục hài hoà giữa ghế sofabàn trà trong phòng khách như thế nào cho hợp lý? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải trong bài viết dưới đây.

Kiểu dáng

Kết hợp bàn trà với ghế sofa một cách hoàn hảo và tinh tế sẽ làm nổi bật bộ sofa của bạn và ngược lại. Do vậy yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là kiểu dáng của bàn trà.

Bàn trà cao cấp

Với những bộ sofa phòng khách hiện đại thường kết hợp với những bàn trà kiểu nhật có kiểu dáng thiết kế đơn giản, hiện đại tại không gian hài hòa giữa ghế và bàn. Những chiếc bàn trà Nhật thường được thiết kế kiểu chân thấp phù hợp với những không gian nhỏ.

Về màu sắc

Bạn có thể chọn bàn trà cùng tông hoặc đối lập bàn ghế sofa phòng khách để làm nổi bật cho không gian phòng khách. Cùng màu sẽ tạo nên sự hài hòa, cân bằng và thân thiện, cũng được nhiều người lựa chọn hơn hẳn. Đối lập về màu sắc sẽ tạo nên điểm nhấn lạ mắt và gây ấn tượng rất nhiều cho gia chủ.

Sofa phòng khách

Chọn kích thước và hình thức

Bàn trà thường nhỏ hơn và cân đối so với ghế sofa. Bàn trà có nhiều kích thước khác nhau có thể ngắn hay dài với hình thức là bàn trà vuông hay tròn, tam giác…Khi chọn kết hợp ghế sofa phòng khách và bàn trà không nên chọn bàn trà quá dài so với sofa hay quá ngắn không đủ chỗ để đặt đồ dùng.

Mong rằng những góp ý nhỏ trong việc lựa chọn những bộ bàn trà và ghế sofa giúp ích cho bạn. Greenfurni chúng tôi hân hạnh được làm người bạn đồng hành cùng bạn thực hiện ước mơ xây dựng phòng khách trở nên sinh động cũng như tạo một không gian rộng rãi cho quý khách. Liên hệ ngay cho chúng tôi để cảm nhận được những dòng sản phẩm sofa da cao cấp chất lượng.

Contact Me on Zalo
0909972216