Những lưu ý khi trang trí nội thất phòng ngủ

Trong toàn bộ không gian của căn nhà ngoài phòng khách thì phòng ngủ luôn được các gia đình tỉ mỉ trong từng phương án thiết kế, mục đích đó là mang lại những giây phút nghỉ ngơi thư giãn nhất cho người sử dụng. Việc sử dụng nội thất phòng ngủ hay giường ngủ khác nhau có thể mang lại cảm giác khác nhau khi sử dụng phòng ngủ.

Vị trí đặt đồ nội thất phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của phòng ngủ. Trong phòng ngủ hay bất kì những căn phòng khác đều đề cao sự gọn gàng và sạch sẽ, làm như vậy mới có thể dễ dàng tiếp nhận những nguồn năng lượng tích cực, giúp gia đình bạn luôn dược hạnh phúc và mạnh khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí đồ đạc cho hợp lí, dưới đây là một số gợi ý.

trang trí nội thất phòng ngủ

Tránh đặt đồng hồ treo tường đối diện và phía trên đầu giường

Đồng hồ là một vật dụng cai quản thời gian của mọi gia đình, vậy nên trong bất kì một ngôi nhà nào cũng không tránh khỏi việc trang trí cho nội thất phòng ngủ nhà mình những chiếc đồng hồ. Tuy nhiên không phải đặt tùy tiện ở đâu cũng được, cần chọn một vị trí phù hợp, vừa dễ nhìn thời gian, lại không bị ảnh hưởng. Đối với đồng hồ gỗ treo tường bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong căn phòng, trừ việc đặt đối diện và phía trên đầu giường, vì đặt như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cảu mọi người.

trang trí nội thất phòng ngủ

Tránh trang trí những vật quá cầu kì trên trần nhà

Đối với trần nhà nói chung và trần phòng ngủ nói riêng, việc để trần đơn giản vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Việc trang trí những đồ vật quá cầu kì và to lớn trên trần nhà sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Không nên để các thiết bị âm thanh, tivi, điện thoại cạnh giường ngủ

Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, nếu đặt các thiết bị âm thanh hay tivi bạn sẽ có xu hướng sử dụng chúng trong khoảng 1 – 2 tiếng cho đến khi buồn ngủ. Như vậy sẽ rút ngắn thời gian nghỉ ngơi, làm giảm nguồn năng lượng của bạn và ngày hôm sau. Trong khi đó, điện thoại vẫn phát ra bức xạ gây ảnh hưởng đến não bộ và sức khỏe của bạn cho dù bạn đã tắt máy, nên điện thoại phải để cách xa giường ngủ.

Những lưu ý khi trang trí nội thất phòng ngủ

Không nên đặt điều hòa trên đầu giường

Khi ngủ lỗ chân lông của chúng ta có xu hướng mở to hơn so với bình thường, nếu đầu giường đặt ngay dưới điều hòa có thể làm cho mọi người dễ bị các căn bệnh như cảm lạnh, cứng cơ, đau đầu.

Các thiết kế phòng ngủ luôn mang lại cho chúng ta những điều mới mẻ. Một thiết kế đẹp cần có các món đồ nội thất sang trọng và bắt mắt và hôm nay chúng tôi cho các bạn thấy một số mẫu thiết kế mới. Đồ nội thất luôn là tâm điểm của các thiết kế nội thất, vậy cách lựa chọn đồ nội thất tốt cho phòng ngủ như thế nào ? Bạn cần chúng tôi tư vấn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ lựa chọn những món đồ phù hợp với nội thất phòng ngủ nhé.

Contact Me on Zalo
0909972216