Tìm hiểu về hai chất liệu làm bàn ăn mặt đá: Granite và Marble

Hiện nay, có hai loại đá là đá Marble, Granite được sử dụng phổ biến trong sản xuất bàn ăn mặt đá. Tuy đều là đá tự nhiên chúng đều có những đặc điểm riêng biệt. Vì vậy, rất cần hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại để lựa chọn được loại đá phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Trước hết, cần biết rằng đá Marble và đá Granite thuộc dòng đá tự nhiên; nên sẽ có một số điểm chung nhưng cũng có những điểm khác biệt cần chú ý tới. Chúng ta sẽ tìm hiểu đặc điểm đặc trưng của từng loại đá này.

Đá Marble

Đá Marble (còn gọi là đá hoa, đá cẩm thạch). Là một loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu của nó là canxit (dạng kết tinh của muối canxi cacbonat, CaCO3).

bộ bàn ăn mặtđá 6 ghế

Đặc điểm: thường không có độ cứng cao như đá Granite. Nhưng bù lại, bàn ăn mặt đá Marble có vân tự nhiên sống động và màu sắc tươi tắn hơn bất kỳ loại đá nào. Đá Marble tự nhiên có tính chất xốp, mềm và dễ thấm nước hơn so với đá Granite. Vì thế nếu không xử lý chống thấm kỹ càng; về lâu dài sẽ thấm nước, dính bụi bẩn và chuyển màu, mất đi vẻ đẹp ban đầu. Bên cạnh đó, vì rất dễ vỡ, sứt mẻ nên về mặt thi công cũng khó hơn và khó tìm sản phẩm tương đồng. Do đó, giá bàn ăn mặt đá Marble cao hơn đá Granite.

Đá Granite

Đá Granite (còn gọi là đá hoa cương). Là loại đá được hình thành do sự biến chất của đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này; hình thành các vân tinh thể đá xen kẽ lẫn nhau.

Đặc điểm: Vì kết cấu tinh thể, đá bàn ăn mặt đá Granite có độ cứng cao, ít thấm nước, … và có giá thành rẻ hơn các loại bàn ăn mặt đá Marble.

bộ bàn ăn mặt đá

Đá Marble và Granite là loại đá được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất bàn ăn mặt đá. Với ưu điểm của 2 loại vật liệu này là tạo phong cách sang trọng; tính cách nhiệt sẽ mang đến cho chủ nhân căn nhà sự hòa hợp tuyệt vời giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Ngoài ra, đá Marble và Granite còn có tính chịu lực cao và độ bền màu. Độ dày của đá cho phép bàn ăn chịu được sự va đập mạnh.

Đá Marble, đá Granite hữu những ưu, nhược điểm khác nhau. Nếu hiểu rõ những đặc điểm đó, bạn sẽ chọn loại đá thích hợp cho căn nhà của bạn. Chúng tôi Greenfurni chuyên cung cấp các sản phẩm bàn ăn mặt đá nhập khẩu cao cấp, và các trang thiết bị nội thất với cam kết giá cả phải chăng đi cùng chất lượng đảm bảo, hãy nhanh chóng liên lạc và đặt hàng để sở hữu những trang thiết bị nội thất giúp làm tôn lên vẽ đẹp căn nhà bạn.

Contact Me on Zalo
0989973645