Vệ Sinh Bàn Ăn Mặt Đá Đúng Cách Để Vẫn Giữ Được Vẽ Bền Đẹp

Bàn ăn mặt đá là nơi thường xuyên tiếp xúc với đồ ăn, thức uống. Vì vậy việc quan trọng đầu tiên là phải đảm bảo bàn ăn mặt đá đã được chống thấm bằng sản phẩm phù hợp như Hidro Protector MM , Pro TW Lux của Faber (Italia). Bên cạnh đó, cần thực hiện chống thấm lại định kỳ tùy theo loại đá sử dụng và theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Tuy nhiên, chất chống thấm không có khả năng bảo vệ bề mặt khỏi các chất có tính axit.

Bàn ăn mặt đá tự nhiên Granite

Đá Granite có đặc tính cứng, ít bị trầy xước. Tuy nhiên, khi sử dụng bàn ăn mặt đá Granite, người dùng vẫn cần hạn chế việc các vết bẩn có thể thâm nhập vào đá bằng cách lau ngay chúng khi bị đổ ra bàn. Không để vết bẩn trên bề mặt qua đêm. Đá Granite rất dễ bị ngấm, tạo thành vết ố bởi các chất có chứa dầu, axit.

Vì vậy, hãy lau ngay khi các dung dịch này bị đổ ra mặt bàn ăn, sau đó lau lại bằng chất vệ sinh có độ pH trung tính chuyên dụng dành cho đá tự nhiên như Neugel , Algafloor.

bàn ăn mặt đá tự nhiên

Trong trường hợp bạn không lau kịp, tạo thành vết ố trên bề mặt, hãy sử dụng các hóa chất để loại bỏ vết ố. Tùy thuộc vào loại chất bẩn mà có các chất khác nhau để xử lý. Nếu vết bẩn do dầu, mỡ thì dùng sản phẩm No Oil , vết bẩn do chè, café, bút mực, nước sinh tố,…thì dùng No Mac Gel .

Nếu vết do chất có tính axit làm mờ, mất độ bóng bề mặt, người dùng nên liên lạc với các công ty dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý.

Bàn ăn mặt đá tự nhiên Marble

Bàn ăn mặt đá marble rất dễ bị ngấm bẩn bởi các dung dịch có tính axit như nước ép trái cây, sốt cà chua, cà phê, rượu… nên việc chăm sóc, bảo dưỡng cần phải đặc biệt chú ý. Dùng khăn lau ngay lập tức các vết bẩn, sau đó làm sạch bằng chất vệ sinh có độ pH trung tính chuyên dụng như Neugel , Algafloor.

Luôn sử dụng tấm lót khi đặt các đồ nóng lên trên mặt bàn. Sử dụng đế lót ly chanh, cam để tránh ăn mòn bề mặt. Trong trường hợp mặt bàn bị ố do chè, cà phê, rượu, nước trái cây,…. nên dùng No Mac Gel để xử lý. Nếu vết do chất có tính axit làm mờ, mất độ bóng bề mặt, bạn nên liên lạc với các công ty dịch vụ để xử lý.

bộ bàn ăn mặt đá marble

Các bộ bàn ăn mặt đá luôn có vẽ đẹp thẩm mĩ cao và độ bền đảm bảo, nhưng để đảm bảo có thể giữ được vẽ sang trọng ban đầu các gia chủ cần có các lưu ý trong khi sử dụng cũng như bảo quản. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các loại bàn ăn mặt đá cũng như nhu cầu sở hữu một bộ bàn ăn mặt đá nhập khẩu chất lượng cao cùng các sản phẩm nội thất khác, hãy nhanh chóng liên hệ với Greenfurni để có những tư vấn tận tình và chính xác nhất.

Contact Me on Zalo
0989973645