Cách tạo điểm nhấn cho phòng khách nhà ống

Điểm nhấn trong phòng khách nhà ống sẽ rất nhều người quan tâm, bởi một không gian căn phòng chật chội thì lựa chọn những món đồ nội thất đã trở nên khó khăn rồi, nên khi thiết kế nên căn phòng đẹp thì gia chủ cần thêm điểm nhấn để tạo nên căn phòng đẹp hoàn hảo. 

Vậy ở đây điểm nhấn cho phòng khách nhà ống cần có những gì? Hãy tham khảo những gợi ý ở dưới đây, hy vọng gia chủ sẽ có được không gian đúng ý.

nội thất phòng khách nhà ống

Xác định được trọng tâm của phòng khách nhà ống

Với những ngôi nhà chật chội như nhà ống (thường chiều ngang tầm 5m, thậm chí có những ngôi nhà ngang hẹp chỉ 3m, 3m rưỡi,…) thì không gian căn phòng khách cũng được thiết kế một cách nhỏ hẹp. Vì vậy, giải pháp dễ nhất để tạo nên được điểm nhấn hoàn hảo thì nên chú ý đến những món đồ nội thất.

Chúng ta đều biết điểm nhấn chính là điểm mà thu hút ánh nhìn của nhiều người khi họ bước vào căn phòng nhà bạn. Đối với căn phòng khách bất kỳ thì bàn ghế sofa là trung tâm của căn phòng. Do đó, gia chủ hãy nên chọn một bộ bàn ghế sofa cho phù hợp với không gian căn phòng cũng như giúp gia chủ có được sự tiện ích nhất khi sử dụng.

bộ bàn ghế sofa

Chúng tôi cũng xin chia sẻ thêm rằng trong trang trí phòng khách nhà ống thấp tầng (nhà ống 1 tầng, nhà ống cấp 4) với bộ bàn ghế sofa nên lựa chọn gam màu nhã nhặn, phù hợp với sở thích, nhu cầu, có thể sử dụng những mẫu đơn giản nhưng kiểu dáng mới, hợp xu hướng thời đại thì chắc chắn những bộ bàn ghế này chính là điểm nhấn cho căn phòng.

Điểm nhấn trong phòng khách nhà ống nên chọn gam màu

Ngoài những món đồ nội thất khi thiết kế cho căn phòng để tạo nên điểm nhấn thì có thể nói những điểm nhấn trong phòng khách nhà ống cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa gam màu, như vậy căn phòng mới trở nên được đẹp, lý tưởng nhất.

Điểm nhấn trong thiết kế phòng khách đơn giản chật chội thì chọn gam màu nhã nhặn, bởi như vậy khi khách đến chơi nhà họ sẽ cảm nhận được trong không gian căn phòng nhà gia chủ được rộng rãi, dễ chịu hơn.

nội thất phòng khách nhà ống

Không dùng những gam màu quá nổi bật, chúng sẽ khiến người nhìn bị rối mắt, gây ức chế thần kinh nhất là khi trời nắng nóng. Và những chiếc rèm cửa cũng được chọn với những gam màu nhã nhặn, phù hợp với không gian nhà đẹp hiện đại, ưng ý nhất.

Điểm nhấn phòng khách với bức tranh nghệ thuật

Như như phòng khách đang trống vắng hoặc diện tích nhỏ bạn có thể tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống bằng những bức tranh nghệ thuật, phong cảnh hoặc bức tranh gia đình mà bạn yêu thích. Không tốn quá nhiều tiền nhưng lại có ý nghĩa quan trọng thể hiện sự tinh tế cao.

Treo tranh cũng là một nghệ thuật nên hãy lưu ý rằng nên chọn những bức tranh có màu sắc hài hòa với bối cảnh mà phòng khách hướng tới. Không nên sử dụng quá nhiều bức tranh, các bức tranh phải đồng điệu cùng một ý nghĩa.

Nhiều người hiện nay thường mắc phải sai lầm đó là treo tranh quá cao khiến vừa khó để ngắm nhìn hết vẻ đẹp vừa tạo sự chênh lệch với nội thất bên trong phòng khách nhà ống. Nên bạn cần cân nhắc việc treo tranh sao cho phù hợp.

tranh nghệ thuật phòng khách

Tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống với cây xanh

Thiên nhiên không chỉ mang đến thẩm mỹ cho phòng khách nhà ống mà còn mang đến bầu không khí trong lành, cảm giác thư giãn thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Vậy nên việc trồng, đặt những chậu cây xanh trong nhà là một trong những gợi ý dành cho bạn.

Có thể tận dụng một góc nhỏ trong không gian phòng khách để đặt một chậu cây xanh hoặc trang trí thêm những lọ hoa tươi để tăng sự tinh tế cũng như tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống.

Để tạo điểm nhấn trong phòng khách trong nhà ống đẹp, sang trọng là điều không hề đơn giản đòi hỏi bạn phải lên phương án bố trí nội thất sao cho phù hợp, sử dụng màu sắc hài hòa để tạo nên một tổng thể thống nhất. Sự khéo léo trong việc tạo điểm nhấn sẽ là cho căn phòng trở nên sang trọng hơn.

cây xanh phòng khách

Điểm nhấn trong phòng khách nhà ống chắc chắn sẽ không còn lựa chọn khó, hãy liên hệ với GREENFURNI gia chủ sẽ được sở hữu những món đồ nội thất ưng ý, tiện ích và không gian căn phòng đẹp hiện đại.

Contact Me on Zalo
0909972216