Lựa chọn màu sắc cho phòng khách của bạn

Lựa chọn được màu sắc phù hợp luôn là một công đoạn khá khó và đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí nội thất. Vậy làm thế nào để có thể chọn được màu sắc ưng ý phù hợp với phong cách và gu thẩm mỹ của bạn? Những gợi ý sau đây sẽ giúp ích rất nhiều đấy.

Quy tắc chọn màu phòng khách theo hướng

Chọn màu sơn theo hướng phòng giúp tạo ra một không gian sống đẹp và thoải mái cho các thành viên. Mỗi hướng khác nhau sẽ có màu sơn tương thích khác nhau. Quy tắc chung khi lựa chọn màu sắc cho phòng khách theo hướng là: Nếu phòng hướng ra phía có nhiều ánh sáng sẽ gây nên cảm giác nóng nực thì nên chọn màu lạnh để trung hòa, tạo sự cân bằng, thoải mái. Và ngược lại, phòng khách hướng không thường xuyên được đón ánh nắng mặt trời thì nên chọn màu sắc ấm nóng.

màu sắc nội thất phòng khách

Quy tắc chọn màu sắc theo diện tích phòng khách

Diện tích mặt sàn và chiều cao của trần cũng là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn màu sắc. Để phòng khách trông có vẻ rộng hơn, người ta thường sơn trần nhạt màu hơn so với 4 bức tường xung quanh. Tương tự như vậy, nếu muốn phòng khách thoáng đãng hơn, hãy sơn màu tường đậm màu hơn sàn nhà. Tất nhiên, trước đó, bạn cần chọn gạch ốp sàn sáng màu.

Ánh sáng

Lựa chọn được ánh sáng thích hợp là một khâu khá quan trọng không thể bỏ qua trong trang trí nội thất phòng khách. Ánh sáng phản chiếu màu sắc và thay đổi màu sắc liên tục trong những khoảng thời gian nhất định. Ban ngày là thời điểm màu sắc căn phòng có thể được quan sát một cách chân thật  nhất, khi ánh sáng thay đổi màu sắc cũng sẽ bị ảnh hưởng và biến đổi theo nhiều cách khác nhau.

noi-that-phong-khach

Lựa chọn màu sắc là một khâu khá thú vị, vì thế không nên quá căng thẳng hay vội vàng gì cả. Hãy mạnh dạn đến hàng sơn để được tư vấn, rồi thử trang trí với nhiều mẫu vải khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ tìm được màu sắc thực sự ưng ý đấy. Trên đây là những lời khuyên và gợi ý hữu ích cho bạn, tuy nhiên không nguyên tắc nào là cố định cả, hãy luôn tin vào óc thẩm mỹ, sáng tạo của mình.

Nếu bạn đang có ý định mua sắm đồ nội thất cho căn nhà xinh của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để đặt hàng. Với trang thiết bị hiện đại, cùng với quản lý sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật lành nghề, GREENFURNI mang đến những sản phẩm nội thất có chất lượng cao, tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu và nhu cầu khác nhau của khách hàng.