Những Quy Tắc Cần Chú Ý Khi Bố Trí Nội Thất Phòng Khách

Phòng khách là nơi mà mọi gia chủ đều quan tâm hàng đầu khi làm nội thất. Ai cũng mong muốn có được một phòng khách thật như ý. Nhưng để có được một phòng khách như ý thì cũng có một vài nguyên tắc bố trí mà chúng ta cần tham khảo.

Sắp xếp nội thất hợp lý và tạo sự cân bằng trong mỗi căn phòng có vẻ là điều khó khăn, nhưng thực sự không phải như vậy. Cần ghi nhớ những quy tắc sau:

Hãy nghĩ tới vị trí của các cửa ra vào: Nếu trong căn phòng có hai cánh cửa đi, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là lối đi, không phải đi ra hay vào mà là lối đi giữa hai cánh cửa. Nếu có duy nhất một cửa đi trong phòng, việc sắp xếp ghế sofa ngồi sẽ rất đơn giản. Bạn nên đặt ghế sofa ngay trực diện với cửa vào.

Greenfurni cách bố trí phòng khách

Việc sắp đặt những đồ đạc chủ đạo trong căn phòng một cách hợp lý là điều rất quan trọng. Nếu bạn dự định kê một ghế Sofa phòng khách dựa vào tường thì nên để một khoảng trống giữa ghế và tường khoảng 80 cm, tạo sự thông thoáng hoặc để đi lại cho thuận tiện. Bạn nên làm tương tự như thế nếu kê ghế dựa vào cửa sổ. Giữa những chiếc ghế khác với sofa cũng phải có một khoảng cách nhất định.

Nếu căn phòng của bạn có một bức tường dài thì đó chính là vị trí thích hợp nhất để “hạ cánh” một chiếc ghế sofa phòng khách. Như vậy, việc sắp xếp những đồ đạc khác và việc đi lại cũng sẽ dễ dàng hơn.

Hãy tạo sự cân bằng cho căn phòng: Điều này thể hiện cả ở việc sắp xếp đồ nội thất lẫn kích cỡ của những đồ đạc. Nếu tất cả những đồ đạc lớn, bạn đều để về một phía của căn phòng, như vậy là bạn đã tạo ra sự bất thăng bằng theo chiều ngang. Còn nếu hầu hết những đồ gỗ có phần dưới hoặc phần trên quá to hoặc nặng đều khiến căn phòng mất thăng bằng về chiều cao.

Nếu có thể, hãy tháo rời hoặc ghép lại từng phần của chiếc ghế nhỏ để có thể tạo thành chiếc lớn hơn. Đặt chiếc “mới” này vào phía bức tường dài nhất. Làm như vậy sẽ giúp bạn tạo ra được một điểm trọng tâm cho căn phòng. Hãy đặt những đồ còn lại ở phía đối diện, nhưng đừng quá thẳng nhau, mà hãy để chéo một chút.

Greenfurni cách bố trí nội thất phòng khách

Mong rằng những góp ý nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cần mua sắp nội thất cho gia đình của mình thì hãy nhanh chóng đến với chúng tôi để có thể có được những đồ nội thất chất lượng và dịch vụ hậu mãi đáng tin cậy nhé. Greenfurni chúng tôi hân hạnh được làm người bạn đồng hành cùng bạn thực hiện ước mơ xây dựng phòng khách trở nên sinh động cũng như tạo một không gian rộng rãi cho quý khách. Liên hệ ngay cho chúng tôi để cảm nhận được những dòng sản phẩm nội thất chất lượng nhất.

Công Ty TNHH Greenfurni